Sách cho năm học mới đã sẵn sàng

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thời điểm này, học sinh chưa kết thúc năm học nhưng các loại sách giáo khoa (SGK), sách tham khảo đều được doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm cung ứng kịp thời cho năm học mới.

Phó Giám đốc Công ty (Cty) Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Long An – Bùi Văn Huỳnh cho biết: Kế hoạch năm học mới 2020-2021, Cty phát hành khoảng 3,5 triệu bản sách dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12. Thời điểm này, Cty đã nhập về 40% bản sách theo kế hoạch. Lượng sách nhập về đang được phân loại, đóng thành bộ để chuẩn bị cho tháng phát hành sách đợt 1 bắt đầu từ ngày 20-6 đến 20-7-2020.

Ngoài SGK, Cty còn chuẩn bị khoảng 300.000 bản sách tham khảo. Dụng cụ học sinh cũng được Cty chuẩn bị khá đầy đủ với trị giá hơn 20 tỉ đồng gồm tập, cặp, viết, thước,… Trong tháng cao điểm phát hành sách, Cty sẽ thực hiện giảm giá 10% đối với SGK, 20% đối với sách tham khảo, hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên được tặng quà đi kèm trị giá 5%,…

Bộ sách giáo khoa lớp 1 “Cánh Diều”

Đặc biệt, năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên học sinh lớp 1 trên cả nước sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, các trường tiểu học được lựa chọn SGK lớp 1 để tổ chức giảng dạy. Cũng như nhiều địa phương khác, dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các trường học trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương nghiên cứu, đánh giá ưu, nhược điểm của từng cuốn sách. Từ đó đã có sự lựa chọn với mục tiêu bảo đảm quyền lợi của học sinh, giúp các em phát triển toàn diện. Qua tham khảo ý kiến từ nhiều trường, Cty đã đặt hàng từ các nhà xuất bản. Thời điểm này, Cty đã nhận và phát hành nhiều bản sách “Cánh Diều”. Riêng các bộ sách khác, Cty cũng đã có bước chuẩn bị khá chu đáo.

Theo ông Bùi Văn Huỳnh, tuy là năm đầu tiên thực hiện thay SGK ở chương trình học lớp 1 nhưng với kinh nghiệm phát hành sách nhiều năm, Cty đã có bước chuẩn bị sớm và cam kết sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của phụ huynh, học sinh. Các bản sách lớp 1 các trường lựa chọn sẽ được phát hành vào cuối tháng 6-2020 (riêng “Cánh Diều” đã phát hành).

Năm nay, giá sách cũng như dụng cụ học sinh hầu như không biến động. Riêng đối với vở bài tập toán dành cho học sinh từ lớp 3-9 tăng hơn năm rồi 1.500 đồng/quyển, do trên bìa sau mỗi quyển có mã vạch. Từ mã vạch này, các em có thể truy cập, học và làm bài tập trên máy tính. Đối với sách dùng cho học sinh lớp 1 gồm SGK, sách bổ trợ giá khoảng 320.000 đồng/bộ. Đối với SGK và sách bổ trợ dành cho học sinh từ lớp 2-12 có giá dao động từ 100.000-340.000 đồng/bộ./.