Hơn 10 ngày học trực tiếp, Long An ghi nhận gần 190 học sinh tiểu học, mầm non nhiễm Covid-19

Sau hơn 10 ngày học sinh mầm non và tiểu học ở tỉnh Long An đến trường học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn luôn quan tâm và theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 ghi nhận tại nhà trường.

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp họcTrong khi đó, ngành giáo dục và các địa phương cũng chủ động và linh hoạt trong công tác day và học gắn với phòng, chống dịch.

Từ ngày 14/02, hơn 137.000 học sinh tiểu học và hàng ngàn học sinh mầm non tại tỉnh Long An đã đến trường học trực tiếp. Theo đó, đối với cấp giáo dục mầm non học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Theo thống kê của ngành giáo dục, từ ngày 14/02 đến nay, ở cấp mầm non và tiểu học đã ghi nhận 187 học sinh, 27 giáo viên và 3 cán bộ quản lý mắc Covid-19. Trong đó, cấp Tiểu học có 165 học sinh, 12 giáo viên và 3 cán bộ quản lý mắc Covid-19; đối với mầm non có 22 trẻ, 15 giáo viên mắc Covid-19.

Để việc đến trường học hiệu quả, an toàn, ngành giáo dục và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tổ chức tuyên truyền, tập huấn, xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học.

Theo ông Nguyễn Văn Thở – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, trước lúc trở lại học trực tiếp, ngành giáo dục đã triển khai các phương án phối hợp các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện để đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Đồng thời, các trường tổ chức họp phụ huynh học sinh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ. Ngành giáo dục cũng tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và tổ chức dạy bù bảo đảm đúng chương trình giáo dục quy định. Các trường mầm non, trường có học sinh tiểu học hoàn tất phương án phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Nhìn chung, sau thời gian trở lại học tiếp của 2 cấp học THPT và THCS, các trường có sự chủ động và xây dựng các kế hoạch phù hợp, đảm bảo công tác dạy và học gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được các trường quan tâm, thực hiện, qua đó hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong trường học./.